สว.พย. จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนร่วมภาษาและวัฒนธรรมไทย - สิงคโปร์ 2561"The cooperative Learning Program 2018. Bukit merah secondary school Singapore & Srinagarindra the princess mother school.Phayao Thailand."

เมื่อวันที่ 12 - 14 พฤศจิกายน 2561 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาบรมราชกุมารี จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนร่วมภาษาและวัฒนธรรมไทย - สิงคโปร์ 2561 ร่วมกับโรงเรียน Bukit Merah Secondary School Singapore โดยมีกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมไทยที่หลากหลาย เช่น การเรียนรู้อ่านเขียนภาษาไทย การเรียนรู้วิถีชีวิตการเกี่ยวข้าว การประดิษฐ์กระทงใบตอง การทำโคมลอย   กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ โรงเรียนบ้านร่องปอ จังหวัดพะเยา การรับประทานอาหารขันโตกและรับชมการแสดงวัฒนธรรมไทย