สว.พย.ร่วมกิจกรรมวันครูแห่งชาติ อำเภอภูกามยาว ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 นายศาสตรา วงศ์จุมปู ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครูโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกิจกรรมวันครูแห่งชาติ อำเภอภูกามยาว ประจำปี 2562  ณ โรงเรียนดงเจนวิทยาคม ภายใต้แนวคิด ““คุณธรรมนำครูไทย สร้างเด็กไทยหัวใจซื่อตรงโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ส่งเสริมยกย่องเชิดชูเกียรติและพัฒนาวิชาชีพครู และส่งเสริมสามัคคีธรรม ความร่วมมือเข้าใจอันดีระหว่างครูและครูกับประชาชน ตลอดจนส่งเสริมให้ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาตระหนักถึงความสำคัญของคุณธรรม จริยธรรม เพื่อปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนของชาติ ภายในงานกิจกรรมระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ พิธีทำบุญตักบาตร พิธีบูชาบูรพาจารย์ และการมอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติแก่ครูผู้มีผลงานดีเด่น ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก นายจีรศักดิ์  แสงหอย นายอำเภอภูกามยาว เป็นประธานในพิธี