สว.พย.จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 กองลูกเสือโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม ของลูกเสือเนตรนารี เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมีนายศาสตรา วงศ์จุมปู ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธี เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) พระผู้ทรงพระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2454 ผู้ทรงก่อตั้งกิจการลูกเสือไทยให้พัฒนารุ่งเรืองมาจวบจนทุกวันนี้ ด้วยคณะลูกเสือไทยได้สมัครเป็นสมาชิกคณะลูกเสือโลกเป็นลำดับที่ 3 ต่อจากประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกา ทางราชการจึงกำหนดให้ทุกวันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปีเป็น " วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ"