สว.พย.จัดพิธีวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นำโดยนายศาสตรา  วงศ์จุมปู ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้บริหาร คณะครู บุคลากร และนักเรียน ร่วมพิธีถวายราชสักการะสดุดีและวางพวงมาลาหน้าพระราชานุสาวรีย์ ณ หอสมุดไอที 100 ปี สมเด็จย่า เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า โดยพระองค์ทรงประกอบพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่ เพื่อประเทศชาติและปวงชนชาวไทย อาทิ ทรงตั้งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอสว. เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ตกทุกข์ได้ยากในถิ่นทุรกันดารห่างไกลการรักษาพยาบาลเข้าไปไม่ถึง ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจด้านสังคมสงเคราะห์และการพยาบาล เป็นต้น