สว.พย. เข้าร่วมการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การเสริมสร้างศักยภาพเครือข่ายศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

ครูและนักเรียน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา เข้าร่วมการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การเสริมสร้างศักยภาพเครือข่ายศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 เพื่อเสริมสร้างศักยภาพการดำเนินงานของเครือข่ายศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมในสถานศึกษาและนอกสถานศึกษาให้เข้มแข็ง และขยายเครือข่ายให้เยาวชน ร่วมเป็นเครือข่ายเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ในการร่วมกันป้องกัน ตรวจสอบ เฝ้าระวัง แจ้งเตือนภัยสังคม ตลอดจนแก้ไขปัญหาความเบี่ยงเบนทางวัฒนธรรม ที่สำคัญเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคมในมิติวัฒนธรรมให้กับสังคม โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ได้รับผลกระทบจากการก้าวเข้าสู่ยุคสื่อใหม่ (New Media) ซึ่งเป็นการหลอมรวมเทคโนโลยีสื่อ (Media Convergence) เข้าด้วยกัน