สว.พย.จัดพิธีวันเกียรติยศ ประจำปีการศึกษา 2565

โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จัดพิธีวันเกียรติยศ ประดับเครื่องหมาย ประดับหมวกเครื่องแบบราชพิธี ให้กับนักเรียนใหม่ประจำปี ๒๕๖๕ รุ่น “๙๐ พรรษา พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” โดยมีนายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธี และได้รับเกียรติจากหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดพะเยา ผู้บริหารโรงเรียน คณะครูและผู้ปกครองนักเรียน เข้าร่วมพิธี

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนมีระเบียบวินัย มีความรักและเทิดทูนในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเกิดความภาคภูมิใจในสถาบันพร้อมที่จะพัฒนาตนเองให้เป็นผู้ที่มีคุณลักษณะที่ดีงามในตนเอง เป็นคนดีของสังคมอีกทั้งยังเป็นการสร้างความรัก ความผูกพันระหว่างโรงเรียน นักเรียน ผู้ปกครอง และชุมชนซึ่งบรรยากาศในพิธีเต็มไปด้วยความอบอุ่นและซาบซึ้ง