ผอ.สพม.พะเยา ลงพื้นที่ติดตาม สถานการณ์อุทกภัย และสำรวจความเสียหาย ภายในโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา

ว่าที่ ร.ต. ญาณบดินทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ผู้บริหาร คณะครู และบุคลากร ร่วมต้อนรับ ว่าที่ร้อยโททวีป วงศ์ชาลีกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพะเยา  ในการตรวจเยี่ยม ติดตาม พร้อมสำรวจความเสียหาย ภายในโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา จากสถานการณ์อุทกภัยและวาตภัย เนื่องจากเกิดพายุฝน และฝนตกหนักในพื้นที่ ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว จ.พะเยา เมื่อคืนวันที่ 30 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมหมู่บ้านและโรงเรียน และน้ำทะลักจากอ่างเก็บน้ำห้วยแก้ว ส่งผลให้อาคารเรียนได้รับความเสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นผู้อำนวยการโรงเรียนได้วางกระสอบทรายบริเวณต้นทางน้ำที่ไหลเข้าท่วมโรงเรียน และติดเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออกเป็นที่เรียบร้อย