สว.พย. จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ เพื่อส่งเสริมพัฒนาทักษะ 5 ด้าน

วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ว่าที่ ร.ต.ญาณบดิทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณะครูและบุคลากร ร่วมต้อนรับว่าที่ ร.ท.ทวีป  วงศ์ชาลีกุล ในโอกาสเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565 ณ หอประชุมเฉลิมหล้าจอมราชัน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ลูก ๆ นักเรียน ได้ตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของภาษาไทยในฐานะที่เป็นมรดกและวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติ และเพื่อฝึกฝนทักษะทางภาษา ทั้ง 5 ด้านได้แก่ การอ่าน การเขียน การฟัง การพูด และการดู รวมถึงการแสดงความสามารถและความถนัดในทางภาษาไทยที่ถูกต้อง ซึ่งมีกิจกรรมการประกวดคัดลายมือ การเขียนเรียงความ การวาดภาพ การแข่งขันการเล่านิทาน และการแต่งกายตัวละครในวรรณดี เป็นต้น