สว.พย. ร่วมกิจกรรม"วันอาสาฬหบูชา" ทำบุญ-ถวายเทียน-ถวายผ้าอาบน้ำฝนจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์  ประจำปี 2565

โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นำโดยว่าที่ ร.ต. ญาณบดิทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้บริหาร คณะครู บุคลากร และนักเรียน ร่วมกับกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม จัดพิธีถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และเครื่องไทยธรรม เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2565 ณ วัดจำปาราม วัดม่อนป่าสัก และวัดสันป่างิ้วงาม อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา  เพื่อถวายแด่พระสงฆ์ ให้ได้ใช้ประโยชน์ในช่วงเข้าพรรษา ถือว่า ได้รับอานิสงส์ทำให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ ได้ธรรมะจากกิจกรรมและได้ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และได้ร่วมทำกิจกรรมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์พัฒนาวัด เนื่องใน "วันอาสาฬหบูชา" ณ พื้นที่วัดจำปาราม และวัดม่อนป่าสัก อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เสริมสร้างความรู้ คุณธรรมจริยธรรมและปฏิบัติตนตามหลักพระพุทธศาสนา  ปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสารวมไปถึงสร้างความสัมพันธ์กับประชาชนในพื้นที่ อันสะท้อนถึงพลัง บวร (บ้าน วัด โรงเรียน) ซึ่งเป็นการขัดเกลาทางจิตใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้รู้คุณค่าของการแบ่งปันและการช่วยเหลือผู้อื่น ทั้งนี้เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมโดยรอบให้ชุมชน วัด มีความสะอาด ร่มรื่น สวยงาม และน่าอยู่