สว.พย. จัดงานแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ “EMOTIONAL THE SONG OF FAITH” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 70 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จัดกิจกรรมการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ “EMOTIONAL THE SONG OF FAITH” ณ ห้องประชุมใหญ่ โดยมีนางเกศทิพย์ ศุภวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานในพิธีเปิด อีกทั้งได้รับเกียรติจากนายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ร่วมชมดนตรีเฉลิมพระเกียรติฯ และมอบของที่ระลึกให้กับประธานในพิธี และศิลปินรับเชิญ รวมถึงได้รับเกียรติจากหัวหน้าหน่วยงานราชการต่างๆ เข้าร่วม เช่น หัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพะเยา ปลัดจังหวัดพะเยา ผู้บริหารการศึกษา ผู้บริหารโรงเรียน คณะครูและผู้ปกครองนักเรียน การจัดงานแสดงดนตรีครั้งนี้เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนพรรษาครบรอบ 70 พรรษา  พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และเป็นการพัฒนาศักยภาพ ส่งเสริมการแสดงออกทางด้านดนตรี ศิลปะวัฒนธรรม อีกทั้ง สร้างความร่วมมือของเครือข่ายด้านดนตรี ศิลปะ และวัฒนธรรม ของนักเรียนในโรงเรียนส่วนภูมิภาค ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสุนทรีของเสียงดนตรี และศิลปินที่เก่งและมากความสามารถ