สว.พย.  นำนักเรียนเข้าร่วมชมงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2565 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 19 - 21 สิงหาคม 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ และกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักเรียนเข้าร่วมชมงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2565 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่, ภายใต้หัวข้อ "เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน เศรษฐกิจสีเขียว" BCG : "BIO-Circular-Green Economy"

โดยภายในงานจะมีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ นิทรรศการด้านวิจัยและนวัตกรรมของคณะวิทยาศาสตร์ และนิทรรศการทางวิชาการต่าง ๆ เป็นต้น เข้าร่วมกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ (NARIT Science Week 2022) ณ อุทยานดาราศาสตร์จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมบรรยากาศและความตื่นตัวทางด้านวิทยาศาสตร์ของประเทศ รวมทั้งสร้างความตระหนักและความเข้าใจที่ถูกต้องทางวิทยาศาสตร์สู่สาธารณะภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการดาราศาสตร์ ชมท้องฟ้าจำลองระบบฟูลโดมดิจิทัล และกิจกรรมดาราศาสตร์อีกมากมาย และเข้าร่วมโครงการ “ค่ายคณิตศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น”จาก ศาสตราจารย์ ดร.สุเทพ สวนใต้และคณะวิทยากรจากภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดกระบวนการคิดและทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 Learning Skills and Life Skills และส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ Active Learning เพื่อให้นักเรียนเกิดทักษะกระบวนการคิดทางคณิตศาสตร์ และสามารถนำความรู้ไปเชื่อมโยงกับความรู้ด้านอื่น ๆ ได้