คณะผู้บริหาร คณะครู สว.พย. เป็นคณะกรรมการจัดการแข่งขันทักษะวิชาการ กลุ่มโรงเรียนผู้นํา 46ICT ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา

28 สิงหาคม 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยว่าที่ ร.ต. ญาณบดินทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยฝ่ายบริหาร และคณะครูกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมเป็นคณะกรรมการจัดการแข่งขันทักษะวิชาการกลุ่มโรงเรียนผู้นำ 46 ICT โรงเรียนในฝันและเครือข่าย ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ระหว่างวันที่ 28 - 30 สิงหาคม 2565 โดยโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ส่งนักเรียนเข้าแข่งขันรายการที่ 1 จำนวน 32 คน แบ่งเป็น 13 รายการ เช่น การแข่งขันโครงงานสเต็มศึกษาและกล่องสมองกล STEM & Microcontroller Project) นำเสนอภาษาไทย ม.4 - ม.6 การแข่งขันตัดต่อภาพยนตร์ ม.1 - ม.6 การแข่งขันเครื่องบินพลังอย่างประเภทบินนาน ม.1 - ม.3 และ การแข่งขันหุ่นยนต์วิ่งเร็ว ทั้งระดับ มัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย เป็นต้น