สว.พย. จัดนิทรรศการ Best Practice โรงเรียนนวัตกรรมสร้างนวัตกร “Innovative School To Create Innovators” งานมหกรรมวิชาการ “นวัตกรรม เทคโนโลยี 46ICT พัฒนาสู่มาตรฐานสากล”

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นำโดยว่าที่ ร.ต. ญาณบดินทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และตัวแทนนักเรียน ร่วมนำเสนอนิทรรศการ Best practice โรงเรียนนวัตกรรมสร้างนวัตกร “Innovative School To Create Innovators” ในการจัดการแข่งขันทักษะวิชาการ “นวัตกรรม เทคโนโลยี 46ICT พัฒนาสู่มาตรฐานสากล” ของกลุ่มโรงเรียนผู้นํา 46ICT โรงเรียนในฝันและเครือข่าย ณ โรงเรียนพะเยาพิทยาคม และมหาวิทยาลัยพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก นายศักดิ์ฤทธ์ สลักคํา ผู้ว่าราชการจังหวัด และ ดร.นิพนธ์ ก้องเวหา ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในการเยี่ยมชมนิทรรศการของโรงเรียน เช่น รายวิชานักจัดรายการโทรทัศน์ดิจิทัล 1 รายวิชาเทพตัดต่อและงานกราฟฟิก และคณิตศาสตร์วิศวกรรม นิทรรศการดังกล่าวถือเป็นการสร้างพื้นที่ให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ และพัฒนาศักยภาพของตนเองให้มีทักษะอย่างรอบด้าน มีทักษะการสื่อสารและการนำเสนอ เพื่อให้นักเรียนใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อเป็นนวัตกร สอดคล้องกับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21