สว.พย. วิชานวัตกรรม Heath Herb Beauty. ศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การแพทย์แผนไทย รพ.แม่ใจ จังหวัดพะเยา

วันที่ 1 กันยายน 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยนางสาวจิรพร ใจยืน หัวหน้ารายวิชานวัตกรรม Heath Herb Beauty. นำนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลแม่ใจ จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นไปตามโครงการโรงเรียนนวัตกรรมสร้างนวัตกร ในการพัฒนา ส่งเสริมจัดการเรียนรู้ด้วยการลงมือปฏิบัติจริง (Active Learning) พัฒนาศักยภาพด้านการคิด การแก้ปัญหา โดยนักเรียนสามารถนำองค์ความรู้มาสร้างนวัตกรรมผลงานของตนเอง และนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้  อีกทั้งเป็นการพัฒนาผู้เรียนให้มีทักษะการเรียนรู้ และทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 เช่น การออกแบบงานและการทำงานอย่างมีกลยุทธ์ โดยนำเทคโนโลยีต่างๆ  มาประยุกต์ใช้ในการทำงานอย่างถูกต้อง เหมาะสม เกิดความคุ้มค่าและมีคุณธรรมต่อสังคม