สว.พย. ร่วมเปิดกิจกรรมปฐมนิเทศ GIFTED MATH ภาคเหนือ ร่วมกับภาควิชาคณิตศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ 9 กันยายน 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยกลุ่มสาระคณิตศาสตร์ นำนักเรียนเข้าร่วมโรงเรียนเครือข่ายนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางคณิตศาสตร์ (Gifted Math) ภาคเหนือ โดยได้รับความร่วมมือกับภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้จัดกิจกรรม Northern Gifted Math สานสัมพันธ์ ปีการศึกษา 2565 ณ หอประชุมโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักเรียนได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์และได้รับความรู้ในฐานกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับวิชาการ คณิตศาสตร์ พร้อมทั้ง เพิ่มพูนประสบการณ์ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โดยมีเป้าหมายที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ใช้ศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ ในการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองก่อนที่นักเรียนจะเข้าร่วมกิจกรรมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่