สว.พย. นำนักเรียน ผู้มีความสามารถพิเศษทางคณิตศาสตร์ ภาคเหนือ (Northern Gifted Math) ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ 9-11 กันยายน 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ นำนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าร่วมโครงการพัฒนานักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางคณิตศาสตร์ ภาคเหนือ (Northern Gifted Math) ร่วมกับภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้นักเรียนที่มีความรู้ความสามารถพิเศษทางคณิตศาสตร์ได้มีโอกาศศึกษา ค้นคว้าตลอดจนวิจัยทางคณิตศาสตร์ตามหลักสูตรที่กำหนดให้และเพื่อให้เป็นไปตามความสนใจของผู้เรียน