สภานักเรียน สว.พย. ร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ Digital insight รุ่นที่ 6 “พี่สอนให้น้องรู้เท่าทันโลกออนไลน์”

วันที่ 14 กันยายน 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยงานคณะกรรมการสภานักเรียนและส่งเสริมประชาธิปไตย เข้าร่วมโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Digital Insight พี่สอนให้น้องรู้เท่าทันโลกออนไลน์ จัดขึ้นโดยคณะอนุกรรมการพัฒนาสื่อดิจิทัลในกลุ่ม เยาวชนอย่างสร้างสรรค์และปลอดภัย วุฒิสภา ภายใต้หัวข้อ เรื่อง “เมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลง เด็กไทยต้องเปลี่ยนตาม” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และสร้างความตระหนักรู้ให้แก่เยาวชนถึงการใช้สื่อบนโลกออนไลน์ ให้เยาวชนมี ความรู้ความเข้าใจสามารถเฝ้าระวังข้อมูลหรือสื่อที่ไม่ปลอดภัยและไม่สร้างสรรค์ สามารถนาความรู้และทักษะ ทางด้านดิจิทัลมาพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพในอนาคต