สว.พย. ร่วมกิจกรรม "จิตอาสา บริจาคโลหิต ด้วยหัวใจ หนึ่งคนให้ ล้านคนรับ"

วันที่ 31 ตุลาคม 2565 คณะผู้บริหาร คณะครูและนักเรียน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ร่วมบริจาคโลหิต ตามโครงการ "จิตอาสา บริจาคโลหิต ด้วยหัวใจ หนึ่งคนให้ ล้านคนรับ" จัดโดยเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยาร่วมกับโรงพยาบาล ได้ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ณ อาคารโดมอำเภอภูกามยาว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาโลหิตสำรองไว้สำหรับผู้ป่วย หรือผู้บาดเจ็บที่ต้องการได้รับโลหิตในการช่วยชีวิตอย่างทันท่วงที นอกจากจะนำเลือดที่ได้เก็บเข้าคลังเลือด เพื่อไว้ใช้กับผู้ป่วยฉุกเฉินหรือผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดที่เสียเลือดมาก ยังเป็นการเตรียมเก็บโลหิตที่ได้ไว้ใช้กับผู้ป่วยจากอุบัติเหตุซึ่งมักจะขาดแคลนไม่เพียงพอต่อผู้ป่วยเป็นประจำทุกปี