สว.พย. แข่งขันโคมควัน เนื่องในกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมลอยกระทงประจำปี 2565

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม ร่วมกับกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน และคณะกรรมการสภานักเรียน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา จัดกิจกรรมการแข่งขันโคมควัน เนื่องในกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมลอยกระทง ประจำปี 2565 ณ ลานแม่ฟ้าหลวง เพื่อเป็นการสืบสานประเพณียี่เป็ง จุดประทีป ลอยโคม ถวายเป็นพุทธบูชา โดยเกิดจากความร่วมมือจากนักเรียนทั้ง 4 หอนอนร่วมประดิษฐ์โคมควัน เข้าแข่งขัน สร้างความสนุกสนาน และเกิดความสามัคคีตามวิถีนักเรียนโรงเรียนประจำ อีกทั้งยังได้พัฒนาทักษะทางด้านต่าง ๆ ของนักเรียน