คณะครูแกนนำ สว.พย. อบรมเชิงปฏิบัติการ "สุขภาวะทางเพศสร้างได้ไม่ต้องรอ" ตามนโยบายสร้างพื้นที่ปลอดภัยในสถานศึกษา

วันที่ 11 - 12 พฤศจิกายน 2565 โครงการวัยใส ใส่ใจสุขภาพ กลุ่มงานพยาบาลและกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา โดยคณะครูแกนนำ ร่วมการอบรม เชิงปฏิบัติการ ภายใต้หัวข้อ  "สุขภาวะทางเพศสร้างได้ไม่ต้องรอ" ณ โรงเรียนแม่ใจวิทยาคม ตามนโยบายการสร้างพื้นที่ปลอดภัยในสถานศึกษา เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ การสื่อสารเรื่องเพศอย่างไรให้เข้าใจวัยรุ่น โดยกิจกรรมดังกล่าวยังต้องขยายผลและเผยแพร่องค์ความรู้ภายในโรงเรียน เพื่อให้ผู้เรียนเกิดกระบวนการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาในโรงเรียน และสังคมต่อไป