สว.พย. ร่วมแลกเปลี่ยนภาษาวัฒนธรรม ( E - exchange) ร่วมกับโรงเรียน Bukit Merah secondary school (BMSS) ประเทศสิงคโปร์

วันที่ 17 พฤศจิกายน2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา (สว.พย.) ร่วมกับโรงเรียน Bukit Merah secondary school (BMSS) จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษาวัฒนธรรมร่วมกัน  ( E -exchange) ในรูปแบบออนไลน์โดยมีนักเรียนระดับชั้น ม.3 และชั้น ม.1 English Program โดยทางโรงเรียน BMSS ได้นำเสนอกิจกรรมการทำ Wau Batilk Painting ซึ่งเป็นศิลปะการลงสีบนผ้าบาติก และทางโรงเรียน สว.พย. ได้นำเสนอกิจกรรมศิลปะการตัดกระดาษ พวงมโหตร ( Thai traditional paper cutting) ซึ่งนักเรียนทั้งสองโรงเรียนเป็นผู้นำเสนอการประดิษฐ์ด้วยตนเอง โดยใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ตลอดจนการแลกเปลี่ยนการติดต่อผ่านช่องทางต่างๆ เช่น IG ,TikTok เพื่อการติดต่อกันในอนาคต กิจกรรมนี้ถือเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางการศึกษา และสามารถนำความรู้ไปต่อยอดในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารและสร้างเครือข่ายในอนาคตต่อไป