สว.พย. เปิดนิทรรศการ “โรงเรียนนวัตกรรม” สร้าง “นวัตกร” “Innovative School to create innovators”

โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จัดนิทรรศการโรงเรียนนวัตกรรมสร้างนวัตกร หรือ “Innovative School to create innovators” ณ ลานนวัตกรรมอาคารเฉลิมหล้าจอมราชัน โดยมีนางเกศทิพย์ ศุภวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานในพิธี และมอบเกียรติบัตรแก่คณะครู นักเรียน ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ การนำเสนอกระบวนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้วิชานวัตกรรมสร้างนวัตกร  โดยความมุ่งหวังการจัดนิทรรศการ”โรงเรียนนวัตกรรม” สร้าง “นวัตกร” มีวัตถุประสงค์เพื่อเน้นการจัดวิชาเรียนตามศักยภาพความถนัดของนักเรียน ให้พัฒนาตนเองได้เต็มตามศักยภาพ ด้วยกระบวนการ Active Learning ให้นักเรียนและครูผู้สอนได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาหลักสูตรระดับชั้น รวมถึง พัฒนาครูผู้สอนให้เป็นที่ปรึกษา เป็นโค้ช ผู้เสริมแรง และสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนพัฒนาตนเองสู่ความเป็นเลิศเต็มตามศักยภาพของตนเองต่อไป