สว.พย. รับรางวัลชนะเลิศ พร้อมโล่และทุนการศึกษา ในการเเข่งขันตอบกฏหมายเนื่องในวันรพี ประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 16 สิงหาคม 2565  โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยนายพงษ์พัฒน์ เลาสัตย์ ครูประจำกลุ่มสาระสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม พร้อมนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าร่วมการแข่งขัน ตอบปัญหากฎหมายระดับมัธยมศึกษา เนื่องในวันรพีประจำปี 2565 ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จัดขึ้นโดย สำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ร่วมกับ สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ผลการแข่งขันนักเรียนได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่1 พร้อมโล่และทุนการศึกษา จำนวน 7,000 บาท  กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการพัฒนาผู้เรียน ให้นักเรียนเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ ในเรื่องกฎหมาย อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้มีพื้นที่แสดงศักยภาพของตนเอง และเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ซึ่งพร้อมที่จะพัฒนาสังคมและประเทศในฐานะพลเมืองโลก (Global Citizens) ต่อไป