สว.พย.เข้าร่วมโครงการ“ค่าย คณิตศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น”

เมื่อวันที่ 29 - 30 กรกฎาคม 2566กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ นำนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/วิทยาศาสตร์ จำนวน 13 คน เข้าร่วมโครงการ “ค่าย คณิตศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น” ณ โรงแรมภูคํา จ.เชียงใหม่ โดยศูนย์พัฒนานักเรียนที่มีความสามารถพิเศษด้านคณิตศาสตร์ ภาคเหนือ ร่วมกับ ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยมีเป้าหมายให้นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้รับการพัฒนาทักษะวิธีการในการคิด และการแก้ปัญหาด้วยวิธีการ ทางคณิตศาสตร์เกิดกระบวนการคิด วิเคราะห์ ใช้เหตุผลประกอบการตัดสินใจอย่างถูกต้อง เกิดความคิด สร้างสรรคส์ามารถเชื่อมโยงความรู้ทางคณิตศาสตร์กับความรู้ด้านอื่นได้