สว.พย.ได้พานักเรียนศิลป์ภาษาอังกฤษ และนักเรียนที่เรียนวิชานวัตกรรมสร้างนวัตกร เรียนรู้นอกสถานที่

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2566 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา นำนักเรียนศิลป์ภาษาอังกฤษ และนักเรียนที่เรียนวิชานวัตกรรมสร้างนวัตกร จำนวน 28 คน ร่วมกิจกรรมศึกษาเรียนรู้ด้านการศึกษาและอาชีพ ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตามโครงการโรงเรียนนวัตกรรมสร้างนวัตกร โดยนักเรียนได้เรียนรู้โดยการลงมือปฏิบัติ เช่น การฝึกปฏิบัติด้านวัฒนธรรมของเจ้าของภาษาแบบสากล การรับฟังด้านการศึกษาต่อ การประกอบอาชีพต่าง ๆ ที่นักเรียนสนใจ รวมถึงการเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมล้านนา ภายในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง