สว.พย. ได้ให้คณะครู และนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรมคุ้มฝนหลวงในแนวคิด “หยาดพิรุณจากฟ้าด้วยพระบารมี”

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2566 คณะครู และนักเรียน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา จำนวน 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมคุ้มฝนหลวงในแนวคิด “หยาดพิรุณจากฟ้าด้วยพระบารมี” ของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในงานมหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยว ถนนสายดอกไม้งามริมกว๊านพะเยา ณ บริเวณหน้าสวนสมเด็จย่า ๙๐ พรรษา ในงานนี้นักเรียนได้รับความรู้มากมายจากกิจกรรม เช่น ได้เข้าชมโรงภาพยนต์จำลอง นำเสนอเรื่องโครงการพระราชดำริฝนหลวง ในรูปแบบภาพยนต์ 3 มิติ ได้เยี่ยมชมเครื่องบินฝนหลวง ที่จัดแสดงเครื่องบินฝนหลวงที่ใช้ปฏิบัติการจริง ห้องทำงานนักบินฝนหลวง ได้เห็นเครื่องตรวจสภาพอากาศฝนหลวง และเข้าร่วมกิจกรรมให้ความรู้ ถาม-ตอบ รับของรางวัล