สว.พย.จัดพิธีสืบมหาชะตา ตานหาแม่ฟ้าหลวง

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2560 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดพิธีสืบมหาชะตา ตานหาแม่ฟ้าหลวง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นักเรียน คณะครู บุคลากรและผู้บริหารโรงเรียน และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การบูชาต้นชะตา พิธีสืบชะตาและถวายเพลแด่พระสงฆ์