สว.พย.จัดกิจกรรมมหัศจรรย์วันตรุษจีน ประจำปี ๒๕๖๑

กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ ภาษาจีน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา
ในพระราชูปภัมถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดกิจกรรม “มหัศจรรย์วันตรุษจีน
ประจำปี ๒๕๖๑” เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้เรียน ส่งเสริมนักเรียนในการฝึกทักษะการสื่อสารทางด้านการฟัง พูด อ่านและเขียนภาษาจีน โดยแสดงออกผ่านทางกิจกรรมต่างๆ เช่น การแสดงของนักเรียนกิจกรรมการเขียนพู่กันจีน กิจกรรมการตัดกระดาษาแบบจีน และการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมจีน รวมถึงความรู้และความเข้าใจในขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมของประเทศจีนเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่จีน นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้นำความรู้และทักษะทางภาษาประยุกต์เป็นเครื่องมือสื่อสารในชีวิตประจำวัน
โดยมีนนายศาสตรา วงศ์จุมปู อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในการเปิดงาน เมื่อวันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑
ณ ลานแม่ฟ้าหลวง โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา