สว.พย.จัดพิธีสืบมหาชะตา  ตานหาแม่ฟ้าหลวง

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดพิธีสืบมหาชะตา ตานหาแม่ฟ้าหลวง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นักเรียน ผู้ปกคครอง คณะครู บุคลากรและผู้บริหารโรงเรียน และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การบูชาต้นชะตา พิธีสืบมหาชะตาและถวายเพลแด่พระสงฆ์ โดยมีนายศาสตรา วงศ์จุมปู ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธี