สว.พย.จัดกิจกรรมการแข่งขันเปตอง “ตามรอยแม่ฟ้าหลวง ครั้งที่ 2”

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดกิจกรรมการแข่งขันเปตอง ตามรอยแม่ฟ้าหลวง ครั้งที่ 2” โดยได้รับเกียรติจากนายศาสตรา  วงศ์จุมปู ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงสมเด็จพระศรีนครินทรทราบรมราชชนนี ในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต วันที่ ๑๘ กรกฎาคม  ซึ่งกีฬาเปตองเป็นกีฬาทรงโปรดของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  พระองค์ทรงริเริ่มเผยแพร่ในประเทศไทย พระองค์ทรงเปตองเพื่อเป็นการออกพระกำลังกาย ทั้งยังโปรดฯ ให้ข้าราชบริพารและประชาชนได้มาร่วมเล่น เพราะมีพระราชประสงค์ที่จะให้เกิดความสามัคคีและเกิดประโยชน์แก่คนในชาติ