สว.พย.จัดกิจกรรมค่ายภาษาต่างประเทศ Foreign Languages Camp Towards Global Citizen 2019

วันเสาร์ ที่ 8  กันยายน  2562   กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา จัดกิจกรรมค่ายภาษาต่างประเทศ Foreign Languages Camp Towards Global Citizen 2019 ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ทุกห้องเรียน ณ หอประชุมเฉลิมหล้าจอมราชันย์ และห้องเรียน English Program  โดยมีนายศาสตรา วงศ์จุมปู ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งกิจกรรมค่ายภาษาในครั้งนี้เป็นค่ายแบบบูรณาการภาษา มีกิจกรรมฐานการเรียนรู้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาฝรั่งเศส รวมถึงกิจกรรมเรียนปนเล่นต่างๆที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ และแสดงออกทางการใช้ทักษะทางภาษาในสถานการณ์ต่างๆนอกห้องเรียนและการนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ทั้งความรู้และทักษะทางภาษาไปพร้อมกับการสร้างเจตคติที่ดีของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศได้เป็นอย่างดี