สว.พย. ได้เป็นเจ้าภาพจัดค่ายบูรณาการห้องเรียนพิเศษฯ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เครือข่ายห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ กลุ่มภาคเหนือตอนบน ประจำปี 2562

โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ได้เป็นเจ้าภาพจัดค่ายบูรณาการห้องเรียนพิเศษฯ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เครือข่ายห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ กลุ่มภาคเหนือตอนบน  ประจำปี  2562  ขึ้นระหว่างวันที่  28 – 30  พฤศจิกายน  2562  โดยนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  คือ นักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เครือข่ายห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ 8  จังหวัดภาคเหนือตอนบน 21 โรงเรียน  รวมทั้งสิ้น 120 คน  มีนาย นายวรพงษ์  สันติวงษ์    ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 36 ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ กิจกรรมที่จัดในครั้งนี้ประกอบด้วย  ฟังบรรยายพิเศษ  หัวข้อเรื่อง เรื่องจุดประกายความคิดสู่การทำโครงงานวิทยาศาสตร์โดย ครูขุนทอง  คล้ายทอง จากโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี และมีกิจกรรมศึกษาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ

“ตามรอยพระปณิธานสมเด็จย่า เรียนรู้วิถีพอเพียงชาวล้านนา ศึกษาวัฒนธรรมนครภูกามยาว” ได้แก่ ศึกษาแหล่งเรียนรู้พระตำหนักกว๊านพะเยา และศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด  หอวัฒนธรรมนิทัศน์ วัดศรีโคคำ  ล่องเรือท่องเที่ยวชมวัดติโลกอาราม ศึกษาแหล่งเรียนรู้หมู่บ้านต้นแบบเชิงเศรษฐกิจพอเพียง ชุมชนบ้านบัว ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ศึกษาแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนบ้านดินคำปู้จู้ ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา และการฝึกเขียนเค้าโครงโครงงานวิทยาศาสตร์  คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์และการนำเสนอผลงาน