วันสถาปนาโรงเรียนสมเด็จย่าและ การทำบุญปล่อยปลาตานหา “แม่ฟ้าหลวง”

วันที่ 24 ธันวาคม 2564 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยาในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดกิจกรรม “24 ธันวา วันสถาปนาโรงเรียนสมเด็จย่าและการทำบุญปล่อยปลาตานหาแม่ฟ้าหลวงในโอกาสนี้ได้รับความเมตตาจากพระไพศาลประชาทร วิ. เป็นประธานสงฆ์ และได้รับเกียรติจาก นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานพิธีฝ่ายฆราวาส ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงฆ์เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และเพื่อสร้างความรัก ความสามัคคี ในสถาบันการศึกษาแห่งนี้ โดย ว่าที่ ร.ต.ญาณบดินทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้บริหาร คณะครู นักเรียน คณะกรรมการศึกษา ผู้ปกครอง ได้ร่วมใจกันจัดงานดังกล่าวเพื่อน้อมรำลึกถึงสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทางโรงเรียนขอกราบขอบพระคุณในความเมตตายิ่งจากพระเดชพระคุณพระไพศาลประชาทร วิ. กราบขอบพระคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา หัวหน้าส่วนราชการผู้บริหารสถานศึกษา แขกผู้มีเกียรติทุกท่าน และทุกๆ ท่านผู้มีจิตเป็นกุศลร่วมบุญปล่อยปลาตานหา แม่ฟ้าหลวงในครั้งนี้เป็นอย่างสูง