สว.พย. ร่วมฟังบรรยายความรู้ทางกฎหมายในสถาบันการศึกษา โดยศาลเยาวชนและครอบครัว พะเยา

วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นำโดย ว่าที่ ร.ต. ญาณอินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครู และลูก ๆ นักเรียน เข้าร่วมรับฟังการบรรยายเผยแพร่ความรู้ทางกฏหมายในสถาบันการศึกษา โดยมีนายโกเมน อินทรกำแหง ผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพะเยา เป็นหนึ่งในตัวแทนในการบรรยายกฎหมายเรื่องกฏหมายน่ารู้สำหรับเด็กและเยาวชน อาทิ การใช้สื่อสังคมออนไลน์ เพื่อให้ลูก ๆ นักเรียนเป็นผู้ที่มีคุณค่า รอบรู้ในเรื่องกฎหมายพื้นฐานในชีวิตประจำวัน ในการบรรยายยังได้จัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ และอบรมพัฒนาให้นักเรียนได้ติดอาวุธทางความคิด เป็นผู้มีคุณค่าในสังคม พร้อมที่จะพัฒนาสังคมและประเทศในฐานะพลเมืองโลกต่อไป