สว.พย. จัดพิธีรับขวัญน้องใหม่ ประจำปี ๒๕๖๐

เมื่อวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๖๐ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดพิธีรับขวัญน้องใหม่ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ และมัธยมศึกษาปีที่ ๔ (ใหม่) ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐ จำนวนทั้งสิ้น ๑๐๒ คน เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรัก  ในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มีความภาคภูมิใจในสถาบันการศึกษา และเป็นพื้นฐานในการปลูกฝัง ระเบียบวินัยคุณธรรม จริยธรรม ให้สามารถประพฤติตนอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข โดยมีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การลอดซุ้มธงน้ำเงิน - แดง การเคารพพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี การกล่าวคำปฏิญาณตนของนักเรียนใหม่ และการแสดงของคณะครู  ในบทเพลง “ครอบครัวเดียวกัน” ในภาคบ่ายมีกิจกรรมสานสัมพันธ์น้องพี่ศรีนครินทร์ พะเยา ที่จัดขึ้นโดยสภานักเรียน เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพี่น้องและเพื่อนด้วย