สว.พย. นักเรียนได้รับเกียรติบัตรและเข็ม ความประพฤติดี โดยพุทธสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยว่าที่ ร.ต. ญาณบดิทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน ร่วมต้อนรับ นายบุญชู กมุทมาโนช ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา และนางเพ็ญสิริ เพชรดี ประธานมูลนิธิพุทธธรรม ในโอกาสแสดงความยินดีกับนักเรียน พร้อมมอบเกียรติบัตรและเข็ม ความประพฤติดี ทุนการศึกษา ประจำปี 2565 แก่นักเรียนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา จำนวน 2 ราย ได้แก่ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย นางสาวพิชานันท์  อินยม และระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เด็กหญิงจิรภิญญา ปิงวัง เพื่อมอบไว้ให้เป็นขวัญกำลังใจ เกียรติและศักดิ์ศรีในการเรียนและการดำเนินชีวิต พร้อมทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ นักเรียน ตลอดจนสังคมและประเทศชาติต่อไป