สว.พย. รับการประเมิน “โรงเรียนสวย ภูมิทัศน์สดใส ปลอดภัย ไร้มลพิษ” ระดับเขตพื้นที่ ประจำปีการศึกษา 2565

16 สิงหาคม 2565 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นำโดย ว่าที่ ร.ต. ญาณบดินทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากร และนักเรียน ต้อนรับคณะกรรมการประเมิน “โรงเรียนสวย ภูมิทัศน์สดใส ปลอดภัย ไร้มลพิษ” นำโดย นายจตุภูมิ แจ่มหม้อ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ประธานกรรมการ นายคมสิทธิ์ กันทาสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนภูซางวิทยาคม นายรุ่งสุริยา ฟ้าเลิศ  ผู้อำนวยการโรงเรียนฝายกวางวิทยาคม และ นายสุรเชษฐ์ สร้อยสวิง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม และร่วมรับฟังการนำเสนอของคณะครูตามหลักเกณฑ์และตัวชี้วัดที่กำหนดไว้ จำนวน 6 ตัวชี้วัด ได้แก่ การจัดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้  การจัดแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียน การรักษาความปลอดภัยในโรงเรียน การมีส่วนร่วมของผู้เกี่ยวข้อง การสร้างค่านิยมองค์กร และการส่งเสริมจิตอาสาภายในโรงเรียน รวมถึงการประเมินเชิงประจักษ์โดยการลงพื้นที่สำรวจสภาพแวดล้อมโดยรอบบริเวณโรงเรียนเช่น หอนอนนักเรียน ห้องสภานักเรียน อาคารเรียน หอสมุด 100 ปี รวมถึงสระว่ายน้ำ เป็นต้น