สว.พย. นำนักกีฬารักบี้ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 42 จังหวัดเชียงใหม่

วันที่ 2 - 3 กันยายน 2565  โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยกลุ่มสาระสุขศึกษาพลศึกษา นำนักเรียน นักกีฬารักบี้ จำนวน 12 คน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 42 รอบคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาระดับเขตการแข่งขันกีฬาที่ 5 ณ สนามกีฬารักบี้ฟุตบอล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยผลการแข่งขันได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 พร้อมเกียรติบัตร กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีความสามารถในการเล่นกีฬา มีร่างกายและจิตใจที่สมบูรณ์แข็งแรง มีระเบียบวินัย และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ห่างไกลจากยาเสพติดทั้งเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นการฝึกทักษะด้านกีฬาสำหรับนักเรียนผู้มีความสามารถพิเศษกีฬาอีกด้วย