สว.พย. จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพิธีเจิมเสื้อวิ่ง มินิมาราธอน “ ม่อนพญานาคราชมินิมาราธอน 2566”

28 พฤศจิกายน 2565โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ร่วมกับวัดป่าพุทธชินวงศาราม (ม่อนพญานาคราช) ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และ พิธีเจิมเสื้อวิ่งมินิมาราธอน “ ม่อนพญานาคราชมินิมาราธอน 2566” นำโดยว่าที่ร้อยตรี ญาณบดินทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูบุคลากร และลูก ๆ นักเรียน กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจสนับสนุนและส่งเสริมการศึกษา อีกทั้งถือเป็นการสืบสานพระราชปณิธาน ด้านการศึกษาเพื่อเป็นแสงสว่างแห่งปัญญาต่อไป